Trồng cây cảnh cho sức khỏe gia đình

Hóa chất từ vật liệu xây dựng, đồ nội thất… có thể làm không khí trong nhà bị ô nhiễm, theo Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ. Để giảm bớt tình trạng này, mỗi gia đình nên trồng trong nhà những cây xanh vừa làm đẹp không gian, vừa hấp thu bớt các chất độc.

Trồng cây cảnh cho sức khỏe gia đình

Cây cảnh cung cấp ô xy và giúp loại bỏ các hóa chất độc hại như formaldehyde, loại khí độc là một trong những tác nhân gây ra các vấn đề về hô hấp, thần kinh, và cả ung thư nữa. Có rất nhiều loại cây cảnh phù hợp để trồng trong nhà, trong đó 5 loại cây sau đây giúp lọc không khí tốt nhất.

1. Cây thường xuân

Với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau, loài cây leo này có khả năng loại bỏ formaldehyde. Thường xuân dễ sống và cũng rất dễ sắp đặt. Bạn có thể trồng trên các giỏ treo, trồng dưới mặt đất, hay trong chậu cảnh.

2. Cây tre lá cọ

Ngoài khả năng loại bỏ formaldehyde, cây tre lá cọ được ưa thích bởi sức sống mạnh mẽ. Để cây khỏe mạnh và xanh mướt, chỉ cần đặt tại vị trí có ánh nắng mặt trời khoảng 2 giờ mỗi ngày và tưới nước thường xuyên là đủ.

3. Cây lan Ý

Lan Ý là loài hoa duy nhất vừa đẹp lại có tác dụng lọc không khí tuyệt vời. Cây hoa này có thể làm giảm bớt hàng loạt khí độc trong nhà như acetone, benzene, acohol, amonia. Để giữ cho lan Ý khỏe mạnh và không bị côn trùng tấn công, thỉnh thoảng bạn nên làm sạch lá của cây.

4. Cây trúc mây (cây hèo quạt)

Cây cảnh này làm sạch một số hóa chất trong không khí trong đó có ammonia. Cây có sức đề kháng côn trùng cao và khá dễ chăm sóc.

5. Cây đa búp đỏ

Với khả năng chịu nhiệt độ thấp và ánh sáng yếu, cây đa búp đỏ hợp với điều kiện trong nhà và trong các tòa nhà văn phòng. Cây đa búp đỏ giúp loại bỏ formaldehyde trong không khí. Để cây sống khỏe, hãy đảm bảo cung cấp đủ nước mỗi ngày.

(Nguồn: Health)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s