Bí quyết chọn trứng sạch mọi bà nội trợ nên biết

Không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách chọn trứng sạch và an toàn. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn.

Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng không thể thiếu trong các bữa ăn của mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách chọn trứng sạch và an toàn. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những bí quyết dưới đây:

1. Nắm rõ bao bì sản phẩm

Nếu thường mua tại các siêu thị, bạn có thể thấy một số thuật ngữ phổ biến trên bao bì như:

Gà nuôi thả: Điều này có nghĩa là gà mái được nuôi trong điều kiện tự nhiên nhưng chỉ tự do trong phạm vi nhất định. Gà mái nuôi kinh tế có thể lên tới 10.000 con mỗi chuồng.

trung-ga-0605
Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng không thể thiếu trong các bữa ăn của mọi gia đình

Chứng nhận hữu cơ: Trứng được đóng dấu chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp được lấy từ những con gà mái có chế độ ăn chay hữu cơ, không thuốc kháng sinh và thuốc trừ sâu.

Giàu Omega-3: Thức ăn cho gà có hàm lượng cao các a-xít béo omega-3 hơn bình thường. Nếu gà mái được nuôi trong chuồng, thức ăn của chúng thường là cây lanh hoặc rong biển, nhưng nếu được thả đồng, hàm lượng omega-3 sẽ tăng lên do chế độ ăn uống tự nhiên chủ yếu là sâu bọ và cỏ.

Gà thả đồng: Gà được nuôi ngoài trời thường với tỷ lệ 1000 con/ 10.000 m² và có chế độ ăn uống tự nhiên được bổ sung thức ăn trong những khoảng thời gian nhất định, đặc biệt là mùa đông khắc nghiệt.

Không chứa hoóc-môn: Chủ yếu được sử dụng như một công cụ quảng cáo, bởi vì hoóc-môn bị cấm sử dụng trong quy trình sản xuất trứng trong những năm 1950.

2. Mua tại trang trại

Hãy mua trứng gà thả đồng tại trang trại vì giá rẻ hơn nhiều khi bạn mua tại siêu thị. Hơn nữa, trứng ở đó luôn tươi và sạch. Vì vậy bạn có thể bảo quản trứng hơn một tháng trong tủ lạnh. Bởi vì gà mái thả đồng có chế độ ăn uống tự nhiên, nên lòng đỏ trứng luôn có màu cam tươi sáng, vị thơm và đậm đà hơn.

trung-ga-luoc-0605
Gà mái thả đồng có chế độ ăn uống tự nhiên, nên lòng đỏ trứng luôn có màu cam tươi sáng, vị thơm và đậm đà hơn.

3. Không xét đoán qua màu sắc

Nhiều người cho rằng trứng nâu lành hơn trứng trắng, nhưng thực sự cả hai loại đều có hàm lượng dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên, trứng nâu thường có giá cao hơn vì một lý do đơn giản là gà mái đẻ trứng nâu thường lớn hơn so với những con mái đẻ trứng trắng.

4. Đôi khi cần chú ý đến kích cỡ

Nếu bạn chủ yếu sử dụng trứng cho món trứng tráng và các món tương tự thì kích cỡ trứng to nhỏ không quan trọng. Nhưng khi làm bánh, lượng thành phần lớn là bắt buộc đối với thành phẩm cuối cùng. Chính vì vậy trứng to là kích cỡ tiêu chuẩn được sử dụng trong hầu hết các công thức nấu ăn.

(Nguồn: Suckhoedoisong)

Bài viết liên quan:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s