Kinh hoàng quả thận chứa 420 viên sỏi

Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhân dân Đông Dương, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã thực hiện ca phẫu thuật lấy ra 420 viên sỏi từ thận của một người đàn ông.

soi-than-0906
Kinh hoàng quả thận chứa 420 viên sỏi

Tháng trước, người đàn ông họ He, 55 tuổi, đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ đã kiểm tra và chụp CT cho người đàn ông. Họ kinh ngạc phát hiện trong thận của bệnh nhân có cả “rổ” sỏi nhỏ, theo Sanghaiist ngày 8.6.

Xác định đây là trường hợp khẩn cấp, cản trở chức năng làm việc của thận, bác sĩ quyết định lấy tất cả những viên sỏi ra khỏi quả thận của người đàn ông. Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ, trong đó các bác sĩ phải mất 45 phút để gắp các viên sỏi.

(Xem thêm: su that ve cay an xoa)

“Sau khi phẫu thuật, tay chân tôi gần như tê cứng”, một bác sĩ cho biết.

Nguyên nhân khiến thận của ông He chứa cả “rổ” sỏi là vì hằng ngày ông ăn món đậu phụ có chứa thạch cao, một món ăn truyền thống của địa phương với hàm lượng canxi sulfat cao. Thêm vào đó, ông cũng rất ít uống nước nên lượng canxi sulfat bị tích tụ trong cơ thể, gây ra sỏi thận.

Ông He cho biết 20 năm trước cũng đã từng trải qua một cuộc phẫu thuật lấy 10 viên sỏi trong thận và cuộc phẫu thuật lần này đã khiến thận của ông yếu đi nhiều.

Sau đó, ông He mang 420 viên sỏi đựng trong túi nhựa về nhà như một “món đồ kỷ niệm” để nhắc nhở bản thân không ăn đậu phụ nữa.

(Nguồn: Thanh niên)

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s