Đà Nẵng chuẩn bị khu vực cách ly cho bệnh nhân MERS-CoV

Chiều nay 9.6, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng đã tổ chức kiểm tra toàn bộ quy trình sàng lọc, điều trị MERS-CoV tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đoàn kiểm tra do bà Ngô Thị Kim Yến, Phó giám đốc Sở Y tế dẫn đầu.

cach-ly-1006
Chuẩn bị khu vực cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đã chuẩn bị toàn bộ phương án khám, xử lý rất chi tiết, chuyển xuống từng khoa, phòng và chia ra từng tình huống để xử lý.

Cụ thể, bệnh nhân có thể đến từ phòng cấp cứu, từ sân bay, từ các nơi khác hoặc đã ở trong khu khám bệnh… Từng tình huống sẽ có cách giải quyết kịp thời để MERS-CoV không có cơ hội lây lan sang những người khác.

Tầng 4 của Khoa Y học nhiệt đới sẽ là nơi bệnh nhân được chuyển đến để điều trị cách ly. Toàn bộ những người có tiếp xúc với bệnh nhân sẽ được lập danh sách và giám sát theo quy định.

(Xem thêm: Cao huyết áp và cách điều trị)

Bệnh viện cũng chuẩn bị toàn bộ phương tiện, cơ số dịch truyền và thuốc để ứng phó nhanh với những bệnh nhân nghi ngờ đầu tiên.

Trong trường hợp bệnh nhân là trẻ nhỏ thì Sở Y tế Đà Nẵng chỉ đạo sẽ chuyển sang khoa Y học nhiệt đới của Bệnh viện Phụ sản-Nhi.

Nếu xuất hiện từ 2 ca nhiễm trở lên, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sẽ chuyển sang một bệnh viện khác tập trung điều trị riêng bệnh này, không để gây ra những ảnh hưởng đối với việc hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng.

(Nguồn: Thanh niên)

Bài viết liên quan:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s