Những thực phẩm chống viêm xoang cần biết

Viêm xoang gây khó chịu, mệt mỏi, làm giảm khả năng học tập và làm việc của con người. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bệnh viêm xoang như do ô nhiễm môi trường, dị ứng, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm… Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm xoang.

Tỏi

Theo Natural News, tỏi có chứa allicin, một chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh, có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, chống nấm. Do vậy, bổ sung tỏi vào chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp bạn phòng chống bệnh viêm xoang và nhiễm trùng đường hô hấp.

Dứa

Theo Boldsky, dứa rất giàu chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó, dứa có chứa men bromelain có tác dụng kháng viêm, làm giảm sự tiết chất nhầy ở mũi và ngăn chặn các tác nhân gây viêm.

A xít béo omega-3

Nhiều nghiên cứu cho thấy a xít béo omega-3 giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, giảm sưng viêm xoang và giảm nghẹt mũi hiệu quả. Những thực phẩm giàu a xít béo omega-3 gồm cá hồi, cá thu, cá trích và cá mòi.

Sữa chua

sua-chua-2906

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, probiotic còn giúp ngăn ngừa tình trạng viêm xoang nặng do cơ thể bị ảnh hưởng từ các chứng dị ứng.

Vitamin C

Các loại rau quả giàu vitamin C với đặc tính chống ô xy hóa, ngăn ngừa dị ứng, tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm viêm xoang. Những loại rau quả chứa nhiều vitamin C gồm dâu tây, cam, bông cải xanh và cà chua.

(Nguồn: Thanh niên)

Bài viết liên quan:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s