Sống thọ nhờ ăn nhiều rau củ, trái cây

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Bệnh viện Herlev and Gentofte (Đan Mạch) cho biết, ăn nhiều rau củ, trái cây giàu vitamin C sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh tim mạch và nhiều nguy cơ sức khỏe khác.

Các nhà nghiên cứu theo dõi mức độ ăn rau củ, trái cây và ADN của khoảng 100.000 người Đan Mạch. Họ thấy rằng so với những người có mức ăn rau củ, trái cây ít nhất, rủi ro phát triển bệnh tim mạch của những người có mức ăn rau củ, trái cây nhiều nhất ít hơn tới 15%, rủi ro chết sớm của họ ít hơn tới 20%.

an-nhieu-rau-cu-giam-chet-som-2407

Theo các nghiên cứu, vitamin C giúp xây dựng mô liên kết có vai trò hỗ trợ và nối kết các mô và cơ quan trong cơ thể. Vitamin C còn là một chất chống ôxy hóa hiệu nghiệm, giúp bảo vệ các tế bào và các phân tử sinh học, ngăn chặn bệnh tim mạch. Cơ thể người không thể tự sản xuất vitamin C mà phải nhờ vào chế độ ăn. Có thể uống vitamin C bổ sung nhưng chế độ ăn nhiều rau củ, trái cây là cách tự nhiên nhất và tốt nhất để tăng lượng vitamin C trong cơ thể.

(Nguồn: Sức khỏe đời sống)

Bài viết khác:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s