Ăn sáng món gì để vừa khỏe vừa đẹp?

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra rằng thói quen ăn sáng bằng trái cây, sữa và ngũ cốc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân.

Các nhà khoa học khuyến cáo nên ăn sáng bằng bánh mì, sữa và rau quả
Các nhà khoa học khuyến cáo nên ăn sáng bằng bánh mì, sữa và rau quả

Nghiên cứu do các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm thực phẩm và thương hiệu của Đại học Cornell (Mỹ) thực hiện. Họ tiến hành khảo sát trên 147 người ốm và có chỉ số khối cơ thể (BMI) bằng 21,7. Phần lớn những người này ăn uống theo thói quen và không có chế độ ăn nào cả, theo Daily Mail.

Nhóm người tham gia khảo sát thường ăn trái cây, ngũ cốc, và sữa cho buổi sáng, trong khi thịt sẽ được ăn vào bữa trưa và đặc biệt là bữa tối. Gần 10% trong số họ thường xuyên ăn chay và khoảng 20% không uống rượu.

Họ ăn hoàn toàn vì sở thích và không tự ép mình vào một chế độ ăn chặt chẽ nào cả. Chỉ số BMI của họ ở mức 21,7 và không gặp bất kỳ vấn đề nào về cân nặng, trong khi chỉ số BMI ở người khỏe mạnh là từ 18,5 đến 24,9.

Trọng lượng trung bình của người tham gia nghiên cứu là 61 kg, chiều cao là 1,68 m và 72% trong số đó là nữ.

Khảo sát trong nghiên cứu cho thấy món ăn phố biến nhất vào buổi sáng là trái cây (chiếm 51%), sữa (41%) và ngũ cốc (33%). Ngoài ra, họ cũng ăn trứng, bánh mì và uống cà phê (vào buổi sáng), theo Daily Mail.

“Điều quan trọng rút ra được từ nghiên cứu này là một tỷ lệ rất lớn những người ốm ăn no vào buổi sáng thay vì bỏ bữa”, Anna-Leena Vuorinen, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết.

Trong khi, trên thực tế, rất nhiều người muốn giảm cân đã chọn cách bỏ qua ăn sáng, bất chấp vai trò quan trọng của bữa ăn này.

(Nguồn: Thanh niên)

Bài viết khác:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s