Ăn một thỏi sô cô la mỗi tuần giúp tăng cường trí nhớ

Các nhà nghiên cứu cho biết sô cô la và ca cao là hai loại thực phẩm giàu chất flavanol có khả năng tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Theo một nghiên cứu ở Úc, người có thói quen ăn sô cô la mỗi tuần có khả năng tập trung cao, kỹ năng nhớ tốt hơn những người không ăn sô cô la. Chất flavanol có trong sô cô la, đặc biệt là sô cô la đen chính là nhân tố thúc đẩy trí nhớ và cải thiện khả năng tập trung cho người thường xuyên ăn sô cô la.

Ăn một thỏi sô cô la mỗi tuần giúp cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
Ăn một thỏi sô cô la mỗi tuần giúp cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Flavanol là một loại chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương và bảo vệ tế bào. Chất flavanol cũng có trong một số loại trái cây, trà hay rượu vang giúp cải thiện trí nhớ, chống tăng câng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi chỉ số sức khỏe và phân tích dựa trên khả năng nhớ, sự tập trung và xử lý thông tin của 1000 người trên 30 tuổi ăn và không ăn sô cô la mỗi tuần.

Kết quả cho thấy những người ăn sô cô la mỗi tuần có khả năng xử lý thông tin và nhớ tốt hơn những người không ăn sô cô la. Thậm chí, nhóm nghiên cứu đã điều chỉnh các yếu tố như tuổi tác, giới tính, giáo dục, lượng cholesterol trong máu, đường huyết, độ cồn của đối tượng nghiên cứu và vẫn đưa ra kết luận tương tự.

Theo tiến sĩ Geogie Crichton của đại học Nam Úc, sô cô la và ca cao rất có lợi cho tim mạch nhưng ít người lại biết đến điều này. Họ thường e ngại sô cô la vì sợ béo phì nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm, mỗi tuần ăn ít nhất một thỏi sô cô la hay ca cao sẽ không làm tăng nguy cơ béo phì mà còn giúp bạn cải thiện sự tập trung trong công việc, giảm nguy cơ mắc chứng đãng trí và bệnh tim khi về già.

(Nguồn: Dayly Mail)

Bài viết khác:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s