Tìm hiểu về công dụng của cây Chùm ngây

Hạt chùm ngây đặc biệt có nhiều công dụng, nhiều người dùng hạt chùm ngây để chống lại bệnh K, ngăn ngừa tình trạng viêm, nâng cao sinh lý…Cây chùm ngây tên khoa học là Moringa oleifera hay M. Pterygosperma thuộc họ Moringaceae, là loại cây rất dễ bắt gặp và có nhiều các gọi trong dân gian như “cây kỳ quan”,“cây thần diệu”, “cây vạn nặng”…và tất nhiên là những cách gọi này cũng phần nào phản ánh được tác dụng của chùm ngây. Cây chùm ngây có xuất xứ từ Nam Á, ở nước ta hiện nay cây chùm ngây được phát triển ở nhiều nơi, do nó rất đa dụng và giá trị cao.


Cây chùm ngây


 
Kể cả phần quả, hạt và lá của cây chùm ngây đều có giá trị dưỡng chất cao, chùm ngây có chứa 6 loại khoáng chất, 7 loại vitamin, 18 loại acid amin, 46 chất chống oxy hóa với hàm lượng lớn. Lá chùm ngây được dùng làm thực phẩm rất tốt cho cho sản phụ mới sinh và trẻ em.


Tác dụng hạt chùng ngây

Ngoài giá trị dinh dưỡng thì hạt chùm ngây còn có nhiều công dụng rất tuyệt vời, ngăn ngừa tình trạng viêm, kháng độc, phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư, giúp cân bằng huyết áp, trị yếu sinh lý, trị suy nhược cơ thể, chống lão hóa, hạ cholesterol, bảo vệ tim mạch, bảo vệ gan, chống tăng mỡ máu, chữa bệnh tiểu đường, chống thiếu máu, còi xương, trị viêm loét dạ dày, tăng cường khả năng sinh lý ở nam giới, và còn là phương thuốc ngừa thai trong dân gian…
Trong đó công dụng phòng và điều trị ung thư, tăng cường khả năng sinh dục cho nam giới là được chú ý nhất. Các chuyên gia nghiên cứu cây thuốc nhận định, hạt chùm ngây có tác động tích cực tới trên 300 chủng bệnh.

Hạt chùm ngây có một số điểm nhận biết khá đặc trưng nên có thể dễ dàng nhận dạng.

Hạt chùm ngây có vị cực kì đặc biệt, ban đầu khi nhai sẽ có vị cảm thấy hơi đắng, ngọt dần về sau, sau đó bạn sẽ thấy có vị chát và sau cùng là vị ngọt, bạn có cảm giác vị ngọt đó kéo dài rất lâu trong miệng.

Chú ý: Cấm sử dụng hạt chùm ngây cho phụ nữ mang thai
.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s