Phát ban là loại bệnh cực kỳ phiền toái đối với nhiều người

Mề đay là một loại bệnh ngoài da. Hiện tượng da bị viêm tại lớp bì khiến cho phù nề và chuyễn đỏ thành những mãng tùy ý, kích thước cũng khác biệt. Khởi đầu từ những vệt đỏ bé bằng đầu đũa đến từng mảng đỏ, sưng lên, rải rác hoặc tập trung khắp trên da và luôn đi cùng triệu chứng ngứa cực kì khó chịu. Mề đay có thể nổi lúc buổi sớm sau khi ngủ dậy, vào chiều tối hay cả ngày. Nổi mề đay rất thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người trưởng thành.

Mề đay là loại bệnh ảnh hưởng tiêu cực nhiều tới cuộc sống, chính vì cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, bực dọc mà nó làm ra. Đặc biệt là trẻ con, có sức đề kháng yếu, bệnh này thỉnh thoảng kèm theo triệu chứng phát sốt, hoặc tác động tiêu cực rất nhiều tới ăn uống và ngủ nghĩ.

Phát ban là 1 loại bệnh dễ nhận ra. Các yếu tố gây bệnh có thể là do cơ thể dễ dị ứng khi tiếp xúc với chất kích thích hay những nguyên nhân bên ngoài như thịt gà, thịt bò, đồ đống hộp,  biển… hay thời tiết. Nó hoặc xuất hiện và lặn mất sau vài ngày hoặc có thể tồn tại hàng tháng trên da.

Nổi mề đay thường nổi nhanh chóng ở rất nhiều vùng trên thân cùngvới những mảng phù màu đỏ hay hồng, kèm theo với ngứa và lan ra toàn cơ thể. Da vẽ nổi còn gọi là mề đay giả. Khi dùng 1 vật có đầu tù cà nhẹ nhàng lên trên da, vài phút sau trên mặt da sẽ xuất hiện lên một vệt màu hồng.
Dựa vào biểu hiện của bệnh ta có thể tạm chia ra 2 loại:

– Phát ban cấp tính  là hiện tượng nổi mảng đỏ bất cứ khu vực nào trên thân thể làm cho da ngứa dữ dội từng cơn, sần, phù nề trong thời gian một vài phút hay có thể kéo dài vài giờ, đi cùng   đau quặn bụng, sốt cao, khó thở, nôn mửa.

 – Nổi ban mãn tính là tình trạng mề đay kéo dài trong khoảng thời gian vài tháng. Triệu chứng ngứa, nổi vảy đỏ có thể là ít nhiều không giống nhau.

Phòng và điều trị nổi mề đay bằng cách nào?
Phòng ngừa:

 – Giảm bớt yếu tố gây bệnh ví dụ như tránh một số thức ăn  gây dị ứng như   gà, hải sản…
– Mặc đủ ấm hoặc đủ thoáng, và tránh tiếp xúc với không khí lạnh.

 – Chị em tránh dùng nhiều mỹ phẩm, nên lựa chọn sản phẩm thích hợp với da

 – Giữ   thân thể sạch sẽ


Bài viết khác: tao mat troi gold plus.

 Tuy nhiên nếu không may bị mắc bệnh thì lúc này chúng ta cần:

Nếu ngứa, khó chịu nhiều, có thể sử dụng giấm thanh pha trong nước ấm để tắm và cộng dược phẩm chữa bệnh nổi mề đay cực hiệu quả Hyland’s hives.


Công dụng: Kiểm soát   ngứa, sưng và phát ban đỏ hoặc các vết lằn trên da xuất hiện và khởi phát đột ngột, chấm dứt những cơn ngứa phát ban, chữa trị nổi mề đay mãn tính hiệu quả.

Nguồn gốc : Sản phẩm được đóng gói tại Mỹ

 Cách dùng:

 – Đối với trẻ em từ 6 – 12 tuổi ngậm 1 viên sau 4 giờ một lần.
 – Với người trưởng thành ngậm 2 đến 3 viên sau 4 giờ/ lần.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s